แม่และเด็กชีวจิตแม่และเด็กการดูแลเด็กเล็กหลังคลอด วิธีของคุณแม่มือใหม่ อาหารสำหรับเด็กเล็ก วิธีให้นมบุตรหลังคลอด การเลี้ยงดูเด็กอ่อน การอาบน้ำเด็กอ่อน วิธีรับปัญหาของคุณแม่มือใหม่ คุณแม่มือใหม่ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ข่าวสาร-แม่และเด็ก

เคล็ดลับเพิ่มน้ำนมคุณแม่

แม่และเด็ก

   การที่เด็กน้อยหรือลูกน้อยของเรานั้นดื่มนมแม่อย่างเพียงพออย่างน้อย 6 เดือนก็ถือเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกรักของคุณได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ เพราะในน้ำนมแม่นั้นก็มีประโยชน์และสารอาหารอย่างมากมาย การที่ให้เด็กกินนมแม่นั้นก็จะช่วยสร้างร่างกายให้เจริญเติบโตได้เร็วมาก ทำให้มีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี ทำให้เจ็บป่วยได้ยากนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นเทคนิคหรือเคล็ดลับในการเพิ่มน้ำนมแม่นั้นก็ไม่ได้ยากจนเกินไปนะครนับ

   ซึ่งผมรับประกันได้เลยว่าไม่ว่าจะคุณแม่มือเก่าหรือมือใหม่นั้นก็จะสามารถที่จะเรียกน้ำนมจากอกมาได้เยอะมาก ซึ่งก่อนที่เราจะเพิ่มน้ำนมนั้นเรามาดูในเรื่องของกลไกการสร้างน้ำนมกันก่อนดีกว่านะครับ น้ำนมแม่นั้นจะเกิดได้ก็ต่อเมื่อลูกดูดนมจากเต้า สมองสั่งให้ร่างกายของแม่นั้นสร้างน้ำนม และน้ำนมไหลที่เต้า ซึ่งการที่ลูกดูดนมจากที่เต้านั้นก็ถือเป็นการกระตุ้นให้น้ำนมคุณแม่นั้นออกมาได้เยอะเป็นอย่างมากการที่ให้ลูกดูดจากเต้าก็ถือเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากเลย การที่ดูดี ดูดบ่อย ดูดถูกวิธีนั้น รับรองจำให้เรานั้นสามารถที่จะสร้างน้ำนมได้เยอะเป็นอย่างมากแน่นอน ซึ่งการที่เรามีน้ำนมเยอะนั้นก็จะช่วยให้เราประหยัดเงินค่านมผงไปได้เยอะเป็นอย่างมากนั่นเอง ในวันนี้นั้นเราก็มีเทคนิคดีๆ มาฝากกันนะครับว่าการเพิ่มน้ำนมให้ได้เยอะๆ นั้นจะต้องทำอย่างไรนั่นเอง ซึ่งการที่จะทำให้เรานั้นมีน้ำนมได้เยอะมากนั้นก็จำเป็นที่จะต้องให้ลูกน้อยของเราดูดนมจากเต้าบ่อยๆ หรือเพิ่มการดูดนมให้เยอะขึ้น

   ซึ่งการดูดนมนั้นเป็นวิธีเดียวที่จะสร้างน้ำนมได้มากที่สุด ไม่ควรที่จะรอให้เต้านมของเรานั้นคัด หรือถ้าเรามีเวลาว่างมากพอเราก็สามารถที่จะปั้มน้ำนมเก็บไว้ได้เช่นกันนะครับ โดยรับรองเลยปั้มบ่อยดูดบ่อยน้ำนมมาเต็มแน่นอน การให้ลูกน้อยของเราดูดนมนานๆ นั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้น้ำนมของเรานั้นเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเราจะต้องจัดเวลาให้การดูดนมแต่ละข้างนั้นให้มีความสมส่วนกัน เพราะนอกจากจะช่วยที่จะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้มากขึ้นแล้วนั้น ก็ยังจะช่วยเพิ่มน้ำหนักของลูกน้อยของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการใช้ท่าทางในการให้น้ำนมลูกก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้น้ำนมเราเยอะขึ้นเหมือนกันนะครับ โดยการนอนให้นมลูกนั้นก็จะทำให้น้ำนมแม่ไหลได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง ดังนั้นการดูแลรักษาสุขภาพของคุณแม่ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากดังนั้นคุณแม่เองก็จำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูแลรักษาสุขภาพให้ดี กินอาหารให้เป็นประโยชน์และที่สำคัญควรให้ลูกน้อยดูดนมจากเต้าเท่านั้น